![](https://ccc72111d9.cbaul-cdnwnd.com/f951a4aa49571d2fcffb5ed9217f5e14/200000042-d6829d8791/200000062.jpg?ph=ccc72111d9)
Always with the passion...
Để làm thịt heo bì (da) giòn tại nhà không quá khó, chỉ với lò nướng mini gia đình ta đã có thể thưởng thức món ăn này mà không cần phải bận tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm nữa. Dưới đây là hướng dẫn làm thịt heo quay bì giòn cực ngon, giòn rụm.
Thịt heo quay bì giòn bằng lò nướng mini
Nguyên liệu:
- 1/2 kg thịt ba chỉ
- 1 gói ngũ vị hương
- Giấm, muối
- Tiêu, đường, mật ong (tùy ý thích)
Cách làm:
Trộn trước hai chén nhỏ gia vị gồm một phần để ướp thịt và một phần để phết lên da heo.
Chén 1: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương.
dùng để ướp thịt.
Chén 2: 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê muối.
Cứa thịt heo thành nhiều khúc để liền bì để gia vị được thấm. Ướp thịt với chén gia vị thứ nhất, xoa bóp cho đều.
Lật ngược miếng thịt, lau thật khô phần da và quét hỗn hợp giấm & muối lên da heo.
Để thịt vào tủ lạnh và ướp từ 3-4 tiếng.
Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.
Lưu ý: Nên sử dụng lò có 2 lửa trên và dưới, khi nướng thịt để cả hai phần lửa.
Lần 2: Lau khô da và quét giấm & muối lên da heo 1 lần nữa. Cho vào lò thêm 20 phút.
Lần 3: Cho hỗn hợp giấm muối lên da heo lần cuối. Cho vào lò thêm 15 phút.
Để thịt heo nguội rồi mới chặt. Thịt heo da giòn quay dùng với cơm trắng và nước tương rất ngon!